sản phẩm

Lê Văn Duẩn giữ Áo Vàng, Áo Xanh giải xe đạp mừng Quốc khánh

Cua-rơ người TP HCM đang độc chiếm ngôi đầu cả hai giải cá nhân quan trọng của cuộc đua xe đạp xuyên Việt – VTV Cup – qua bốn chặng.

le-van-dun-giu-ao-vang-ao-xanh-giai-xe-dap-mung-quoc-khanh

Lê Văn Duẩn vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình ở các giải đấu đường trường. Ảnh:Vĩnh Hà.

Chặng bốn diễn ra sáng nay với lộ trình vòng quanh thành phố Vinh. Các tay đua thi đấu 21 vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh, với cự ly 57km. Trước khi bước vào chặng này, Lê Văn Duẩn (TP HCM) giữ Áo Vàng (dẫn đầu về tổng thành tích) và Áo Xanh (thành tích nước rút). Để có được vị thế ấy, tay đua người Hóc Môn, TP HCM hôm qua, trong chặng thi đấu từ Thanh Hoá về Nghệ An, đã có cuộc bứt phá ngoạn mục để về đích thứ hai, qua đó lấy lại Áo Vàng từ các tay đua ngoại.

Trở lại với chặng bốn sáng nay, do đang giữ hai chiếc Áo quan trọng, nên ê-kip TP HCM đã chủ động điều tiết cuộc chơi. HLV Đỗ Thành Đạt chỉ đạo các học trò cho một nhóm tay đua không tranh chấp thứ bậc đi trước, “phá” điểm và giữ khoảng cách ở tốp sau. Sau khi để tốp một “phá” các điểm thưởng, đến vòng áp chót, đội đua TP HCM mới tăng tốc độ đuổi theo, để bắt kịp và hình thành một tốp đông về đích để đưa các tay đua nước rút vào tranh chấp thứ hạng.

Tại đích đến, khán giả được chứng kiến một màn tung nước rút ngoạn mục giữa các đội mạnh như TP HCM, An Giang, Korail Cycle (Hàn Quốc), Philippine Navy (Philippines), QK7. Kết quả, tay đua Hàn Quốc Lee Min-woo cán đích đầu tiên, hơn Lê Văn Duẩn chỉ một gang tấc. Những người về ba và tư lần lượt là Huỳnh Thanh Tùng (QK7) và Lê Nguyệt Minh – em trai của Lê Văn Duẩn.

Dù về nhì và bảo vệ thành công hai danh hiệu sau bốn chặng đua, “Vua nước rút” Lê Văn Duẩn vẫn không hài lòng. “Chặng đua hôm nay, khi về đích các tay đua Hàn Quốc chơi tiểu xảo. Họ vừa rút nhưng vừa lạng lách khiến tôi sợ bị ngã chứ không tôi đã thắng họ với khoảng cách xa”, anh tiết lộ với VnExpress.

le-van-dun-giu-ao-vang-ao-xanh-giai-xe-dap-mung-quoc-khanh-1

Các tay đua Hàn Quốc bị tố dùng tiểu xảo – vừa rút vừa lạng lách – để không cho các đối thủ phía sau vọt lên, nên họ đã thắng được Lê Văn Duẩn (áo vàng) ở đích đến. Ảnh: Vĩnh Hà.

Tuy vậy, Lê Văn Duẩn lại hào hứng với sự đua tranh quyết liệt từ các đối thủ ngoại quốc. “Giải năm nay có nhiều đội mạnh, đặc biệt là các đội nước ngoài. Tôi xem thành tích mình đang có lúc này là may mắn, chứ không bất ngờ. Hơn nữa, đua với các cua-rơ nước ngoài, tôi cũng thấy thoải mái hơn, vì không còn bị các đội đua trong nước kìm kẹp. Tôi và các đồng đội sẽ nỗ lực bảo vệ thành tích này”.

Ở bảng thành tích đồng đội sau bốn chặng, đội Philippine Navy đang dẫn đầu, xếp sau là Vĩnh Long và TP HCM.

Ngày mai 6/9, các tay đua tranh tài chặng năm từ Hà Tĩnh đi Đồng Hới (Quảng Bình) dài 148km.

Trần Đình Tài